TẠI SAO NÊN TẶNG QUÀ NGỌC TRAI

TẠI SAO NÊN TẶNG QUÀ NGỌC TRAI

Ý nghĩa của việc tặng ngọc trai là gì? Trang sức ngọc trai là sự lựa họn hàng đầu của phụ nữ hiện đại. Việc tặng ngọc trai không chỉ thể hiện sự quan tâm, tình cảm mà chúng còn mang những ý nghĩa đặc biệt gây thiện cảm cho người được tặng quà. Ngoài việc đeo làm trang sức, ngọc trai còn mang nhiều ý nghĩa hơn hẳn nhiều loại trang sức khác. Hình thù tròn trịa, dịu dàng tượng trưng cho sự nữ tính và đức hạnh của người phụ nữ, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Chính vì vậy mà ngọc trai đang là sự lựa chọn hàng đầu của phái đẹp.

Ảnh 1

Ngọc trai có nghĩa là nâng niu, trân trọng. Trong ngành trang sức, ngọc trai được mệnh danh là nữ hoàng trang sức. Đồng thời ngọc trai còn là một trong những báu vật của Phật giáo, đại diện cho ý nghĩa về sức khỏe, trường thọ và điềm lành. Ở phương Tây, ngọc trai được coi là viên đa sinh của tháng sáu, tượng trưng cho sức khỏe, sự cao quý, năng lượng và thuần khiết. Người phục sinh gọi nó là “viên đá mặt trăng”, tin rằng nó có thể củng cố tình bạn, tăng cường trí óc và trí nhớ. Người xưa coi ngọc trai là một phần của cuộc sống và đeo chúng mọi lúc như hiện thân của sự may mắn và sức khỏe.

Ngoài ra, việc tặng ngọc trai còn có nhiều ý nghĩa hơn: Từ xưa đã được cho là “tròn như ngọc”, “ngọc như ý”. Kết cấu bên trong có đồng tâm, bên ngoài và bên trong cũng đều là hình tròn tượng trưng cho ý nghĩa “ gia đình sum họp”, “ hạnh phúc tròn vẹn”. Vì vậy trong lễ cưới thường không thể thiếu việc trao tặng cô dâu một chiếc vòng ngọc trai tròn đầy, hàm ý cầu hôn thành công. Sợi dây chuyền ngọc trai lấp lánh, phong cách thanh lịch dù cho kết hợp với váy cưới.

Ảnh 1

Ngoài ra, năm thứ 30 của hôn lễ lấy tên là ngọc trai, được gọi là hôn lễ ngọc trai. Hai cánh hoa của con hàu mẹ giống như đôi tình nhân, cùng nhau vun đắp những viên ngọc trai trong lòng, ngọc trai còn là biểu tượng của tình yêu. Vì vậy sẽ phù hợp nhất để tặng một chiếc vòng cổ ngọc trai hay những món đồ trang sức ngọc trai khác vào những ngày lễ tình nhân, ngày cưới.

Dưới góc độ quá trình hình thành, ngọc trai là kết tinh qua thời gian dài giống như sự kiên nhẫn của người mẹ nuôi dưỡng con gái từ lúc thụ thai đến khi trưởng thành, là biểu tượng của tình mẫu tử cao cả. Chính vì vậy, ngọc trai chính là món quà tuyệt vời nhất dành cho mẹ. Một món quà được phản hồi tốt còn chứa đựng ý nghĩa cầu chúc mẹ tốt lành, mạnh khỏe và viên mãn.

Ý nghĩa của việc tặng quà không chỉ mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa tốt lành. Ngọc trai không chỉ là vậy trang trí trên cơ thể mà còn là món trang sức tinh thần, muốn trân trọng những viên ngọc trai ý nghĩa thì chúng ta cần phải nhận ra vẻ đẹp nội hàm của bản chất thự sự của chúng. Còn có câu “Trao người ngọc, truyền nhân tâm” để nhấn mạnh đến ý nghĩa, tâm tình  của người trao tặng.