NGỌC TRAI NUÔI LÀ GÌ

NGỌC TRAI NUÔI LÀ GÌ

Ngọc trai nuôi là ngọc trai được con người chủ động đưa nhân cấy vào trong cơ thể của con hàu, chúng sẽ tự tiết ra lớp xà cừ hay còn gọ là ngọc trai để bao lấy nhân cấy đó nhằm tránh tổn thương cho cơ thể. 

NGỌC TRAI NUÔI LÀ GÌ ?

Qúa trình nuôi cấy ngọc trai nước mặn

Nuôi cấy ngọc trai 

Như chúng ta đã biết, ngọc trai ngày nay được chia làm 2 loại đó là ngọc trai nuôi tự nhiên ( hoang dã)  và ngọc trai nuôi . Mặc được chia thành 2 dòng ngọc trai nhưng hiện nay 99.9% sản phẩm trang sức ngọc trai là ngọc trai nuôi. Vậy ngọc trai nuôi là gì? Tại sao chúng lại được sử dụng phổ biến ngày nay ?

Ngọc trai nuôi là gì ?

Như ở bài trước, Le Maya đã chia sẻ về ngọc trai tự nhiên hoang dã được hình thành do một vật thể lạ xâm lấn vào cơ thể của con hàu một cách hoàn toàn tự nhiên và không có bất cứ sự tác động nào của con người đối với chúng,nhưng đối với ngọc trai nuôi thì quá trình này do con người chủ động đưa vào cơ thể của chúng.

Ngọc trai nuôi bao gồm ngọc trai nuôi nước mặn và ngọc trai nuôi nước ngọt. Trước khi bắt đầu nuôi cấy người ta sẽ lựa chọn những con giống khỏe mạnh và tốt nhất để bắt đầu quá trình nuôi cấy. Khi chúng đạt đến giai đoạn trưởng thành sẽ được con người đưa nhân cấy vào trong cơ thể. Nhân cấy được tạo nên từ bột của vỏ trai để tạo thành các nhân cấy có hình tròn đều hay bất cứ hình khối nào theo nhu cầu. Qúa trình đưa nhân cấy  vào trong cơ thể được diễn ra một cách bài bản và nhanh chóng nhằm đảm bảo sức khỏe để chúng được phát triển tốt nhất. Tuy nhiên tỷ lệ những con hàu tạo ngọc chỉ đạt khoảng 50%. Sau khi cấy nhân vào cơ thể của hàu, tùy vào giống hàu để quyết định lượng nhân cấy từ 1-20 viên trong mỗi một con hàu.

Sau khi nhân cấy đi vào cơ thể, chúng sẽ tự tiết ra lớp xà cừ - hay còn gọi là lớp ngọc  để bao bọc lấy nhân cấy đó nhằm tránh tổn thương cho cơ thể của mình. Qúa trình nhả ngọc này được diễn ra thường xuyên liên tục từ 1-3 năm tùy theo nhu cầu của người nuôi cấy, thời gian nuôi cấy càng lâu lớp ngọc càng dày và chất lượng càng cao. Mặc dù là ngọc trai nuôi nhưng quá trình nhả ngọc lại hoàn toàn tự nhiên mà con người không thể can thiệp được.

Chính bởi sản lượng ngọc trai được con người chủ động nuôi cấy , chăm sóc nên đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng khắp thế giới. Với công nghệ nuôi cấy ngày một hiện đại, cũng như chế độ chăm sóc ngày một nâng cao đã tạo ra sản lượng ngọc trai nuôi ngày một lớn, phong phú  về chủng loại, chất lượng ngày một nâng cao từ đó giá thành hợp lý cho người sử dụng. Đây cũng chính là lý do mà ngày nay ngọc trai nuôi được sử dụng một cách rộng rãi.

Mua ngọc trai nuôi ở đâu uy tín, chất lượng cao ?

Hiện nay Le Maya là một trong những công ty chuyên kinh doanh các sản phẩm ngọc trai với chất lượng và kiểu dáng đa dạng hàng đầu. Địa chỉ tin cậy để mua ngọc trai của Le Maya tại Hà Nội, ngoài ra các bạn có thể mua ngọc trai tại Quảng Ninh, Hải Phòng , Vũng Tàu, Sài Gòn, TPHCM, Đồng Nai, Cần Thơ, Sóc Trăng, Long An, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Bắc Ninh, Phú Thọ, Thái Nguyên, … bằng cách truy cập vào website: www.lemaya.vn để đặt hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.