Ngọc trai nước ngọt - Lựa chọn kinh tế cho tín đồ của ngọc trai

Ngọc trai nước ngọt - Lựa chọn kinh tế cho tín đồ của ngọc trai

Ngọc trai nước ngọt, một trong những lựa chọn kinh tế bậc nhất cho tín đồ của những dòng phụ kiện trang sức nói chung và trang sức làm từ ngọc trai nói riêng.

Ngọc trai nước ngọt là một trong những loại trang sức phổ thông bậc nhất trên thị trường nhờ sự đa dạng trong thiết kế mà giá tiền thì lại rẻ hơn so với tất cả những loại ngọc trai khác. Hãy cùng Le Maya tìm hiểu về ngọc trai nước ngọt trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về ngọc trai nước ngọt

Ngọc trai nước ngọt là loại ngọc trai có giá cả phải chăng nhất trên thị trường hiện nay và mang lại giá trị tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn sở hữu trang sức từ ngọc trai. Thường được gọi là ngọc trai thời thượng, ngọc trai nước ngọt có nhiều màu sắc và hình dạng và được sử dụng trong các thiết kế và phong cách trang sức hiện đại.

Thắc mắc khách hàng thường gặp chính là ngọc trai nước ngọt và ngọc trai nước mặn khác nhau như thế nào. Và ngọc trai nuôi nước ngọt giá bao nhiêu tiền? Hãy tiếp tục đọc vì Le Maya sẽ đề cập đến mọi thứ bạn cần biết trước khi mua ngọc trai nước ngọt.

Toàn bộ thông tin về ngọc trai nước ngọt

Toàn bộ thông tin về ngọc trai nước ngọt

Ngọc trai nước ngọt là gì?

Ngọc trai nước ngọt được tạo ra bằng cách nuôi cấy con trai nước ngọt trong hồ, sông và ao. Hầu hết ngọc trai nước ngọt trên thị trường hiện nay đến từ sông và hồ ở Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản chỉ chiếm một phần nhỏ thị trường. Một con trai nước ngọt có thể có tới 50 viên ngọc trai cùng một lúc (so với 2 đến 5 viên ngọc trai mà trai nước mặn có thể chứa).

Vậy người ta nuôi trai lấy ngọc nước ngọt như thế nào? Tất cả ngọc trai nước ngọt đều đã được nuôi cấy trong các trang trại bằng khoa học và công nghệ chứ không phải trong tự nhiên một cách ngẫu nhiên. Đây là nơi một kỹ thuật viên được đào tạo cấy chất xúc tác vào trai để kích thích sự hình thành ngọc trai. Trong khi nhân hạt thường được sử dụng ở Akoya và các nghề nuôi ngọc trai nước mặn khác, với ngọc trai nước ngọt, phương pháp này có sự khác biệt.

Ngọc trai nước ngọt là gì?

Ngọc trai nước ngọt là gì?

Tại đây, mô của trai hiến tặng được đặt vào cơ thể trai chủ để kích thích tiết xà cừ. Kết quả của phương pháp này là ngọc trai nước ngọt có thành phần hoàn toàn là xà cừ, vì chúng không chứa nhân hạt. Xà cừ càng dày thì viên ngọc trai càng bền và đẹp.

Màu sắc và tông màu của ngọc trai nước ngọt

Ngọc trai nước ngọt có nhiều màu sắc khác nhau, không giống như các loại ngọc trai khác. Màu cơ thể chính của những viên ngọc trai này bao gồm trắng, kem, cũng như các sắc thái phấn như hồng và cam. Ta thường thấy màu sắc phổ biến nhất của ngọc trai nước ngọt là trắng, kem, tại sao trên thị trường vẫn có những loại màu tím hay đen?

Nguyên nhân là do ngọc trai nước ngọt được nhuộm để có được những màu sắc đó. Chỉ có ngọc trai Tahiti mới có màu than đến đen tự nhiên, tất cả các loại ngọc trai đen khác trên thị trường đã được nhuộm.

Màu sắc và tông màu của ngọc trai nước ngọt

Màu sắc và tông màu của ngọc trai nước ngọt

Hình dạng ngọc trai nuôi nước ngọt

Mặc dù theo mắt thường, chúng ta có thể thấy ngọc trai có hình cầu, nhưng chỉ có khoảng 5% tổng số ngọc trai là có hình dạng hoàn hảo. Phần còn lại có nhiều dạng khác nhau, bao gồm gần tròn, nút, bán baroque và baroque.

Trước đây, chỉ những viên ngọc trai tròn mới được coi là trang sức xứng đáng nhưng ngày nay, ngày càng có nhiều người nhìn thấy vẻ đẹp của những viên ngọc trai có hình dạng đặc biệt và “bất thường”. Hầu hết ngọc trai nước ngọt có hình bầu dục hoặc gần tròn, trong khi khoảng 30% có dạng baroque hoặc bán baroque.

Ngọc trai nước ngọt tròn có thể khá hiếm do quá trình tạo mầm được sử dụng bởi những người nuôi ngọc trai nước ngọt. Như tôi đã đề cập ở trên, những viên ngọc trai này không có hạt nhân, có nghĩa là chúng có nhiều khả năng hình thành với hình dạng bất thường.

Hình dạng ngọc trai nuôi nước ngọt

Hình dạng ngọc trai nuôi nước ngọt

Kích thước ngọc trai

Ngọc trai nước ngọt có kích thước đa dạng nhất trong tất cả các loại ngọc trai, và thường dao động từ 2,0 mm đến khoảng 15,0 mm. Tuy nhiên, kích thước trên 10,0 mm hiếm hơn nhiều. Việc phát triển của ngọc trai nước ngọt khác nhau giữa các nơi nuôi cấy, đó là lý do tại sao bạn có thể tìm thấy ngọc trai nước ngọt với đa dạng kích cỡ.

Ánh ngọc của ngọc trai nước ngọt

Độ bóng là khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét khi mua một viên ngọc trai. Độ bóng làm cho một viên ngọc trai trở nên lấp lánh, tỏa sáng và thực sự mê hoặc khách hàng. Đây là một thành tố giúp quyết định ngọc trai nước ngọt giá bao nhiêu. Ngọc trai có độ bóng càng cao thì càng có giá trị lớn.

Nói chung, ngọc trai nước mặn như ngọc trai AkoyaNgọc trai South Sea có độ sáng bóng tốt hơn so với ngọc trai nước ngọt. Đây là quy tắc chung, nhưng luôn có ngoại lệ và nó phụ thuộc vào từng viên ngọc trai.

Giá ngọc trai nước ngọt bao nhiêu tiền? Có đáng mua không?

Giá ngọc trai nước ngọt bao nhiêu tiền? Có đáng mua không?

Giá ngọc trai nước ngọt bao nhiêu tiền? Có đáng mua không?

Ngọc trai tự nhiên nước ngọt giá bao nhiêu ?  Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi một số người cho rằng loại trang sức này có giá quá cao so với chất lượng thực tế và thua xa ngọc trai nước mặn. Nếu các bạn cũng có suy nghĩ như vậy thì hãy dừng ngay lại vì đây là một điều hết sức sai lầm.

Giá bán ngọc trai nước ngọt là rẻ nhất trong tất cả và chúng vẫn là hàng thật 100%, được nuôi cấy chuyên nghiệp. Chính vì thế không có lý do gì để khiến loại ngọc này trở nên kém chất lượng. Ngọc trai nước ngọt vẫn có những đặc tính riêng, tạo nên sự hào nhoáng và độc đáo của riêng chúng.

Giá ngọc trai nước ngọt bao nhiêu tiền

Giá ngọc trai nước ngọt bao nhiêu tiền

Trung bình chúng chỉ có giá vài trăm đến vài triệu đồng, một lựa chọn quá kinh tế mà vẫn sang trọng cho khách hàng. Chính vì vậy ngọc nước ngọt có thể coi là loại ngọc trai “quốc dân” mà bất kỳ ai cũng có thể sở hữu.

Mong rằng bài viết về ngọc trai nước ngọt của Le Maya sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để có thể tìm mua được những dòng trang sức chất lượng!