Ngọc trai South Sea - Viên ngọc trai quý giá và hiếm có nhất

Ngọc trai South Sea - Viên ngọc trai quý giá và hiếm có nhất

Giới thiệu thông tin xoay quanh ngọc trai South Sea. Đây là viên ngọc trai quý giá và hiếm có nhất trên thế giới hiện nay với rất nhiều đặc tính độc nhất…

Ngọc trai South Sea là loại ngọc trai nuôi cấy được săn lùng nhiều nhất trên thế giới. Chúng thể hiện mức độ hoàn thiện cao nhất trong tất cả các yếu tố đánh giá cho một viên ngọc trai - kích thước, hình dạng, độ sạch bề mặt và độ bóng hoặc độ dày của xà cừ.

Thời gian nuôi cấy lâu dài và diện tích canh tác hạn chế khiến chúng trở thành những viên ngọc trai quý hiếm nhất và có giá trị nhất hiện có. Để tìm hiểu sâu hơn về viên ngọc quý này, hãy cùng theo chân Le Maya đi vào bài viết nhé!

Ngọc trai South Sea là gì?

Ngọc trai South Sea là loại ngọc quý hiếm nhất trong các loại ngọc trai. Chúng được nuôi trong nước mặn và có lớp xà cừ dày hơn bất kỳ loại nào khác, trung bình khoảng 2-4mm. Giống như hầu hết các loài hàu nước mặn, chúng có nhiều hạt.

Thời gian sinh trưởng của chúng kéo dài từ 2 đến 4 năm, gấp đôi so với ngọc trai Akoya. Ngọc trai South Sea rất dễ bị bệnh tật và khó nuôi, vì vậy việc nuôi cấy chúng bị hạn chế trong môi trường tự nhiên, bản địa của chúng.

Ngọc trai South Sea là gì?

Ngọc trai biển South Sea có các màu từ trắng đến vàng và có độ bóng được mô tả là mềm mại và sang trọng. Vẻ ngoài độc đáo của chúng, theo đánh giá của chuyên gia, khác với ngọc trai Akoya. Chúng dường như tỏa ra ánh sáng từ bên trong, thay vì tỏa sáng như gương so với ngọc trai Akoya. Điều này là do chúng hình thành từ các tiểu cầu aragonite lớn.

Nguồn gốc hình thành

Để nuôi cấy ngọc trai South Sea trắng và vàng cần nhiều thời gian và kỹ năng chuyên nghiệp. Phần lớn ngọc trai South Sea trắng được nuôi ở vùng biển phía tây bắc của Úc, trong khi hầu hết ngọc trai South Sea vàng được sản xuất ở Philippines và Indonesia.

Ở Úc, phần lớn ngọc trai được thu hoạch trong tự nhiên và được bổ sung với ngọc trai nhân giống từ trại giống để duy trì nguồn cung cấp lành mạnh. Tuy nhiên, ở các khu vực khác thì ngược lại, phần lớn ngọc trai nhân giống trong trại giống. Các tổ chức chính phủ ở các nước này giám sát chặt chẽ các nguồn để đảm bảo rằng chúng được duy trì tốt để tiếp tục sản xuất.

Nguồn gốc hình thành

Thành phố Broome của Úc là trung tâm thương mại của ngành công nghiệp này kể từ những năm 1850. Hồi đó, thành phố này có tiếng tăm tối, nhưng bây giờ đã biến thành một thành phố xinh đẹp và tinh tế, phản ánh bản chất công nghệ cao trong ngành nuôi cấy ngọc trai của họ.

Xem thêm : Các mẫu nhẫn ngọc trai có tại tại Lemaya

Ý nghĩa tên ngọc trai Southsea là gì?

Tên “South Sea” xuất phát từ thực tế là chúng được trồng ở phía Nam (South) của bán cầu, đặc biệt là xung quanh nước Úc. Vì phần lớn văn hóa đeo cườm được phổ biến ở Bắc bán cầu, nên đối với ngọc trai, vùng phía Nam mới là mảnh đất màu mỡ.

Những đặc tính của ngọc trai biển South Sea

Đặc điểm nhận dạng chính của ngọc trai South Sea là kích thước của chúng. Chúng lớn hơn bất kỳ loại ngọc trai nào khác vì chúng được nuôi trong chi lớn nhất của loài hàu, Pinctada Maxima. Kích thước của chúng thường dao động từ 8 đến 20mm, mặc dù chúng có thể phát triển lớn hơn nhiều nếu chúng được cho thêm thời gian.

Những đặc tính của ngọc trai biển South Sea

Như đã đề cập trước đây, độ bóng của chuỗi ngọc trai South Sea nhẹ hơn các loại ngọc trai khác, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không thể có độ bóng như gương. Tất cả phụ thuộc vào cách chúng được hình thành và độ dày của xà cừ. Tuy nhiên, nói chung, ngọc trai South Sea có lớp xà cừ dày hơn hầu hết.

Ngọc trai South Sea có nhiều hình dạng khác nhau. Chỉ 10 đến 30% mỗi vụ thu hoạch là hình cầu hoặc gần hình cầu, khiến những chuỗi ngọc trai South Sea tròn hoàn hảo trở thành một điều cực kỳ hiếm có. Phần còn lại của vụ thu hoạch sẽ là ngọc trai baroque, hoặc ngọc trai không tròn. Chúng cũng được đánh giá cao vì hình dạng hữu cơ độc đáo của chúng, nhưng không có giá trị như hình cầu.

Ngọc trai South Sea có nhiều màu sắc tuyệt vời

Ngọc trai South Sea có nhiều màu sắc tuyệt vời. Hàu môi bạc tạo ra ngọc trai với âm bội màu bạc, trắng, xanh nước biển và xanh lam còn hàu có vảy vàng tạo ra ngọc trai màu vàng và kem trên những viên ngọc trai chất lượng.

Kích thước của chúng, như đã đề cập, dao động từ 8 đến 20mm chiều rộng. Nếu để lâu hơn 3 năm trung bình, chúng có thể hình thành những viên ngọc trai thậm chí còn lớn hơn.

Giá ngọc trai South Sea có đắt không?

Chỉ có một phần nhỏ ngọc trai South Sea có hình cầu hoàn hảo, vì vậy một chuỗi đầy đủ của chúng quả thực là một cảnh hiếm thấy. Để có được màu sắc, kích thước và chất lượng chung của ngọc trai South Sea là một quá trình mất nhiều thời gian. Tất cả các chuỗi ngọc trai phải có cùng mức chất lượng để không vượt trội nhau và được sản xuất theo cách tốt nhất có thể.

Giá ngọc trai South Sea có đắt không?

Ngọc trai South Sea khan hiếm hơn và lớn hơn bất kỳ loại ngọc trai nào khác, vì vậy chúng có giá cao hơn nhiều. Giá của ngọc trai South Sea phụ thuộc vào chất lượng, hình dạng và kích thước của chúng. Ngọc trai Baroque South Sea thường có giá cả phải chăng hơn và thường được sử dụng riêng lẻ trong đồ trang sức để thể hiện hình dạng độc đáo của chúng.

Xem thêm : Các mẫu vòng cổ ngọc trai đẹp nhất 2022 tại Lemaya

Ngọc trai South Sea trắng

Loại ngọc trai South Sea trắng chắc chắn là loại có giá trị cao hơn tất cả với một vẻ đẹp độc đáo và hoàn mỹ. Không có gì lạ khi một chiếc vòng cổ bằng ngọc trai South Sea trắng có giá từ vài chục ngàn đến hàng trăm ngàn đô la Mỹ.

Ngọc trai South Sea vàng

Trong khi ngọc trai trắng luôn là sự lựa chọn cổ điển, nhẹ nhàng thì ngọc trai South Sea vàng lại mang đến vẻ sang trọng, ấn tượng hơn cho những người muốn nổi bật. Chúng có thể bao gồm từ màu sâm panh nhẹ nhàng đến vàng đậm. Ngọc trai vàng được cho là sẽ mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho người sở hữu.

Trang sức ngọc trai South Sea có vẻ đẹp hoàn mỹ và rất đáng mua

Mức giá ngọc trai South Sea vàng rơi vào khoảng vài nghìn đô la. Đây đều là những con số khá lớn, tuy vậy, chắc chắn là xứng đáng cho loại ngọc trai lớn nhất và hiếm nhất mà bạn có thể tìm thấy. Chúng cũng có thời gian nuôi cấy lâu nhất và có vẻ ngoài sang trọng mà các loại ngọc trai khác không thể sánh được.

Hy vọng rằng những thông tin xoay quanh viên ngọc trai South Sea quý giá có thể giúp các bạn hiểu hơn về chúng. Hãy liên hệ Le Maya để sở hữu ngay cho bản thân một món trang sức tuyệt vời từ loại ngọc này nhé!