Ngọc trai biển và những thông tin không phải ai cũng biết

Ngọc trai biển và những thông tin không phải ai cũng biết

Giải đáp khái niệm ngọc trai biển là gì và những thông tin quan trọng xoay quanh mà không phải ai cũng biết. Chúng khác với ngọc trai nước ngọt thế nào…

Hiện nay trên thị trường đang có hai loại ngọc trai được bày bán bao gồm ngọc trai biển và ngọc trai nước ngọt. Trong đó, trang sức ngọc trai biển, với việc sở hữu chất lượng tốt hơn, cũng như có nét đẹp đặc biệt hơn, được khách hàng ưa chuộng hơn cả. Vậy ngọc trai biển là gì, hay cùng Le Maya đi vào bài viết để tìm hiểu thông tin về loại đá quý này nhé!

Ngọc trai biển là gì?

Con ngọc trai biển hình thành từ đâu?

Hiện nay, có ba loại viên ngọc trai biển chính, bao gồm Akoya (chủ yếu đến từ Nhật Bản), Tahiti (từ Polynesia thuộc Pháp) và South Sea (chủ yếu từ Australia, Philippines và Indonesia). Những viên ngọc trai này phát triển trong con trai, có nguồn gốc từ các trang trại nằm ở các vùng ven biển và được nuôi trong môi trường nhân tạo giống với môi trường tự nhiên.

Gần như tất cả các loại ngọc trai biển hay nước ngọt đều đến từ các trang trại, nơi các kỹ thuật viên chăn nuôi đưa chất kích thích vào mô của sinh vật, buộc nó bắt đầu sản xuất xà cừ như một cơ chế bảo vệ. Theo thời gian, sinh vật này tạo ra từng lớp xà cừ từ đó hình thành nên viên ngọc trai biển.

Con ngọc trai biển hình thành từ đâu?

Con ngọc trai biển hình thành từ đâu?

Cả ngọc trai nước biển và nước ngọt đều được nuôi cấy, điều đó đơn giản có nghĩa là chúng đến từ các nguồn nuôi trồng chứ không phải từ nhuyễn thể hoang dã. Hầu hết tất cả ngọc trai trên thị trường hiện nay đều được nuôi cấy vì viên ngọc trai biển tự nhiên quá hiếm để có thể thương mại hóa.

Viên ngọc trai biển giá bao nhiêu tiền?

Ngọc trai nước ngọt có giá cả phải chăng hơn nhiều so với ngọc trai dưới biển. Điều này là do, thứ nhất trai nước ngọt tạo ra nhiều viên ngọc trai cùng một lúc và thứ hai, thời gian nuôi ngọc trai biển, cũng như quá trình hình thành ngọc trai ở biển cũng lâu hơn so với trai nước ngọt.

Ngoài ra, những viên ngọc trai quý đến từ vùng biển thường có màu sắc, hình dạng hay nói chung các đặc tính khác đều đẹp và có chất lượng tốt hơn. Chính vì vậy, giá bán ngọc trai biển cũng sẽ lớn hơn. Vậy cách nhận biết ngọc trai biển như thế nào? Hãy cùng đến với phần tiếp theo để hiểu rõ hơn thế nào là ngọc trai biển nhé!

Viên ngọc trai biển giá bao nhiêu tiền?

Viên ngọc trai biển giá bao nhiêu tiền?

Ngọc trai nước biển và nước ngọt khác gì nhau?

Để tìm hiểu ngọc trai biển cụ thể là gì, hãy cùng đến với từng đặc tính của chúng, cũng như xem có sự khác biệt thế nào với loại ngọc nước ngọt nhé!

Nuôi ngọc trai biển và nước ngọt khác nhau thế nào?

Ngọc trai nước ngọt thường được thu hoạch trong thời gian ngắn hơn so với ngọc trai biển. Ngọc trai nước ngọt có thể được đưa ra thị trường trong khoảng 6 tháng trong khi ngọc trai biển như Akoya có thể mất từ 10 đến 18 tháng để sẵn sàng.

Khoảng thời gian này dài hơn đồng nghĩa với việc người nông dân phải trả thêm chi phí và lao động. Và như đã nói ở trên, đây là một phần lý do khiến giá của ngọc trai biển cao hơn.

Chất lượng và độ bóng

Do kích thước lớn và bản tính cứng, một con trai nước ngọt có thể được lấy nhân để tạo ra tới 50 viên ngọc trai cùng một lúc, trong khi con trai biển chỉ tạo ra 1 đến 3 viên ngọc trai một lần. Do đó, có rất nhiều ngọc trai nước ngọt trên thị trường.

Ngọc trai nước biển và nước ngọt khác gì nhau?

Ngọc trai nước biển và nước ngọt khác gì nhau?

Bên cạnh đó, do ngọc trai biển mất nhiều thời gian phát triển hơn nên chất lượng xà cừ thường tốt hơn. Điều này dẫn đến độ phản chiếu ánh sáng tốt hơn. Ví dụ, ngọc trai Akoya có độ bóng và phản chiếu riêng biệt mà hầu hết các loại ngọc trai nước ngọt gần như không có. Đây cũng là yếu tố quyết định vẻ đẹp của ngọc trai biển.

Kích cỡ ngọc trai dưới biển

Ngọc trai phát triển lớn hay nhỏ tùy thuộc vào thời gian nhuyễn thể tiết ra xà cừ để bồi đắp. Vì ngọc trai nước ngọt được thu hoạch trong thời gian ngắn hơn so với nước mặn nên chúng có xu hướng nhỏ hơn. Theo nghiên cứu, ngọc trai biển South Sea là loại ngọc trai lớn nhất, có thể đạt kích thước lên đến 20mm. Kích thước cũng là một tiêu chí đánh giá giá trị của ngọc trai biển.

Hình dạng và màu ngọc trai biển

Nghĩ đến hình ảnh ngọc trai biển, có thể khiến ta liên tưởng ngay đến màu trắng thuần túy. Không những thế, còn có những loại khác như ngọc trai biển màu đen (Tahiti) hay ngọc trai biển màu vàng (Golden South Sea).

Hình dạng và màu ngọc trai biển có gì khác biệt?

Hình dạng và màu ngọc trai biển có gì khác biệt?

Những viên ngọc trai này nhìn chung cũng có xu hướng khá tròn vì chúng được cấu tạo nhân từ một hạt, hình thành cho con trai một “khuôn mẫu” để giúp kết thúc quá trình sinh trưởng thành một viên ngọc trai tròn hoàn hảo.

Giá bán ngọc trai biển

Giá trị ngọc trai biển có sự khác biệt phụ thuộc vào giống loài (Akoya, Tahiti và South Sea), kích thước và độ bóng. Chính vì thế, trang sức ngọc trai biển vô cùng đa dạng cả về mẫu mã và giá thành. Bạn hoàn toàn có thể chọn mua được những món phụ kiện thông thường với giá chỉ từ vài trăm đô la Mỹ.

Hay cũng có thể chọn mua những dòng sang trọng, quý hiếm hơn với giá lên đến hàng trăm nghìn đô la. Dĩ nhiên, đối với ngọc trai nước ngọt, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua được một sản phẩm với giá chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng.

Giá trị của ngọc trai biển cao hơn ngọc trai nước ngọt

Giá trị của ngọc trai biển cao hơn ngọc trai nước ngọt

Độ bền viên ngọc trai ở biển

Vì ngọc trai nước ngọt được làm bằng xà cừ rắn chắc nên chúng bền hơn ngọc trai biển. Chúng có xu hướng có khả năng chống sứt mẻ, bong tróc hoặc trầy xước tốt hơn. Tuy nhiên, sự chênh lệch này không quá đáng kể và tác dụng của ngọc trai biển thì vẫn có giá trị vĩnh cửu.

Những loại trang sức ngọc trai biển phổ biến

Trang sức từ ngọc trai được bày bán rộng rãi trên thế giới và được sản xuất từ nhiều nguồn gốc khác nhau. Điển hình là ngọc trai Phú Quốc biển hay ngọc trai biển Đông là dòng sản phẩm chất lượng của chính người Việt và cũng được các nước thế giới biết đến và tin dùng.

Thông thường, một bộ trang sức ngọc trai sẽ bao gồm những phụ kiện như:

- Vòng cổ ngọc trai biển

- Vòng tay ngọc trai biển

- Bông tai ngọc trai biển

- Nhẫn ngọc trai

Mua trang sức ngọc trai biển chuẩn chất lượng tại Le Maya

Mua trang sức ngọc trai biển chuẩn chất lượng tại Le Maya

Nếu bạn đang muốn tìm mua ngọc trai biển giá rẻ, bao gồm những phụ kiện độc đáo như vòng ngọc trai biển, hãy đến với cửa hàng của Le Maya. Với hệ thống website chuyên nghiệp, khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu giá của các loại trang sức ngọc trai biển bao nhiêu tiền, cũng như thuận tiện trong việc chọn mua và thanh toán.

Trên đây là toàn bộ thông tin xoay quanh viên ngọc trai biển quý giá mà Le Maya muốn chia sẻ đến cho các bạn. Hãy thường xuyên theo dõi thông tin trên trang tin tức của chúng tôi để được cập nhật những nội dung, kiến thức mới mẻ và bổ ích nhất về ngọc trai nhé!