Ngọc trai tiếng Anh là gì - Loại ngọc trai nào quý hiếm nhất?

Ngọc trai tiếng Anh là gì - Loại ngọc trai nào quý hiếm nhất?

Giải nghĩa ngọc trai tiếng Anh là gì, giới thiệu một số thông tin xoay quanh ngọc trai bao gồm hình thức cấu tạo và phân biệt loại ngọc nào quý nhất.

Ngọc trai là một chất liệu đặc trưng và vô cùng phổ biến trong đồ trang sức nhờ sự đa dạng. Chúng có nhiều loại và màu sắc khác nhau, một số loại ngọc trai hiếm hơn nhiều so với những loại khác, điển hình như ngọc trai tự nhiên hiếm hơn rất nhiều so với ngọc trai nuôi cấy. 

Có nhiều loại ngọc trai tự nhiên quý hiếm trên thế giới, nhưng loại ngọc trai hiếm nhất trên thế giới là ngọc trai Melo Melo. Một số người có thể cho rằng nó không phải là ngọc trai thật vì nó không có xà cừ, nhưng nó vẫn được coi là ngọc trai và được đánh giá cao, đặc biệt là có màu cam đậm. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu ngọc trai tiếng Anh là gì, cũng như một số thông tin thú vị khác nhé!

Con ngọc trai tiếng Anh là gì và ngọc trai được hình thành như thế nào?

Ngọc trai tiếng Anh là Pearl, được tạo ra khi một chất kích thích tìm đường xâm nhập vào hàu hoặc động vật thân mềm (có thể tự nhiên hoặc có sự can thiệp của con người). Hàu hoặc nhuyễn thể bắt đầu tiết ra chất lỏng để bao phủ chất kích thích. Lớp phủ này sau này trở thành một viên ngọc trai.

Sản xuất một viên ngọc trai có thể mất một thời gian rất dài. Thời gian hình thành một viên ngọc trai thực tế từ 6 tháng đến vài năm. Trước khi sản xuất ngọc trai, nhuyễn thể cần phải trưởng thành để bắt đầu quá trình tạo ngọc trai.

Con ngọc trai tiếng Anh là gì và ngọc trai được hình thành như thế nào?

Ngọc trai có thành phần tương tự như vỏ / xà cừ (xà cừ), có nghĩa là canxi cacbonat (aragonit hoặc aragonit trộn với canxit). Chúng được tìm thấy ở dạng tinh thể nhỏ, lắng đọng trong các lớp đồng tâm.

Phân biệt ngọc trai

Quá trình tạo ra một viên ngọc trai bằng cách sử dụng bộ dụng cụ cấy ngọc trai thực sự là một quá trình hấp dẫn liên quan đến một số loài nhuyễn thể nhất định phủ một lớp xà cừ lên vỏ của chúng một chất gây kích ứng. Ngọc trai hình thành khi các lớp xà cừ này tích tụ lại. 

Khi xem xét ngọc trai, điều quan trọng cần lưu ý là sự khác biệt giữa ngọc trai tự nhiên và ngọc trai nuôi, cũng như lớp nào của vỏ sinh ra ngọc trai. Cả hai loại ngọc trai này đều là ngọc trai thật (trái ngược với ngọc trai giả, nhân tạo), vì chúng đều được làm từ nhuyễn thể. 

Sự khác biệt giữa chúng là ngọc trai tự nhiên cực kỳ hiếm và được hình thành bởi nhuyễn thể trong tự nhiên, so với ngọc trai nuôi cấy sẵn có hơn nhiều được hình thành bởi nhuyễn thể trong các trang trại nuôi cấy ngọc trai thương mại.

Phân biệt ngọc trai

 

Để tạo ra một viên ngọc trai nuôi cấy, một người nuôi ngọc trai đã cố ý đặt một chất kích thích vào vỏ của nhuyễn thể để kích thích nhuyễn thể bắt đầu tạo ra ngọc trai. Các trang trại nuôi cấy ngọc trai có thể sử dụng cả nước biển và nhuyễn thể nước ngọt để tạo ra ngọc trai.

Ngọc trai tự nhiên quý hiếm đến mức nhiều nơi đã đặt lệnh cấm khai thác. Về các loại ngọc trai bán trên thị trường, hầu hết chúng đều là ngọc trai nuôi cấy thay vì ngọc trai tự nhiên, nhưng chúng vẫn là những viên ngọc trai đẹp nhất thế giới.

Loại ngọc trai nào quý nhất hiện nay - Ngọc trai Melo Melo

Ngọc trai Melo Melo là loại ngọc trai đẹp và rất được yêu thích, mặc dù những người đam mê ngọc trai cũng tìm kiếm một số loại ngọc trai khác cho các bộ sưu tập riêng hoặc để tạo ra các món đồ trang sức. 

Ngọc trai Melo Melo nổi bật với màu sắc đẹp, cực kỳ hiếm và thực tế là nó được tạo ra bởi một loài ốc biển chứ không phải hàu. Loài ốc này được biết đến với một số tên gọi như ốc Melo Melo, ốc bailer volute, bailer shell, hay ốc biển ngựa vằn.

Loại ngọc trai nào quý nhất hiện nay - Ngọc trai Melo Melo

Ốc Melo Melo được tìm thấy ở Đông Nam Á ở các khu vực như Biển Đông, Vịnh Bengal, Vịnh Thái Lan và Biển Andaman. Vùng biển ngoài khơi Việt Nam là nguồn chính để tìm ngọc trai Melo Melo. 

Có khả năng chỉ có một con ốc sên trong số vài nghìn con sẽ tạo ra một viên ngọc trai có kích thước phù hợp và việc tìm thấy một con có màu cam được đánh giá cao thậm chí còn hiếm hơn. Vì ốc sên sống ở độ sâu sâu, điều này làm cho ngọc trai khó thu hoạch cũng như không có công nghệ phù hợp. 

Cho đến nay, chưa có viên ngọc trai Melo Melo nào được nuôi cấy thành công, có nghĩa là tất cả các viên ngọc trai Melo Melo hiện có đều là ngọc trai tự nhiên, làm tăng thêm độ quý hiếm và đáng mơ ước của chúng. 

Ngọc trai Melo Melo là một loại ngọc trai không có xà cừ, một số người cho rằng nó không phải là ngọc trai thật theo nghĩa là ngọc trai thật được hình thành bởi nhuyễn thể hai mảnh vỏ sử dụng xà cừ. Ngọc trai Melo Melo không có độ bóng hoặc ánh kim riêng biệt của ngọc trai xà cừ, nhưng điều này không có nghĩa là nó không ấn tượng về hình thức bên ngoài.

Ngọc trai tiếng Anh là gì?

Một viên ngọc trai Melo Melo có thể tạo ra thứ được gọi là cấu trúc ngọn lửa xoáy, lung linh dưới ánh sáng, với ánh sáng giống như sứ. Vẻ ngoài đẹp đẽ kết hợp với sự quý hiếm của chúng khiến chúng được đánh giá cao và săn đón.

Màu sắc được đánh giá cao nhất đối với ngọc trai Melo Melo là màu cam đậm, đậm, mặc dù chúng có thể có nhiều màu từ nâu đậm đến nâu nhạt và vàng. Vì chúng khác nhau về kích thước, màu sắc và chất lượng, nên ngọc trai Melo Melo được đánh giá trên cơ sở cá nhân.

Ngọc trai Melo Melo chất lượng cao, không gắn kết thường có giá trên 75.000 đô la nhưng những viên ngọc trai được gắn có thể có giá trên 200.000 đô la Mỹ, chẳng hạn như một viên ngọc trai được đấu giá bởi Christie's được bán với giá thậm chí hơn 250.000 đô la.   

Một số loại ngọc trai quý hiếm khác có trên thị trường

Ngọc trai Conch là một loại ngọc trai cực kỳ hiếm khác, mặc dù giống như ngọc trai Melo Melo, chúng không có xà cừ. Chúng chưa được nuôi cấy thành công và người ta ước tính rằng chỉ một trong số mười nghìn con ốc xà cừ hoàng hậu sẽ tạo ra một viên ngọc trai, và chỉ khoảng một phần trăm là chất lượng đá quý.

Một số loại ngọc trai quý hiếm khác có trên thị trường

Ngọc trai Conch có nhiều màu sắc từ hồng phấn đến hồng đào, với màu sắc có giá trị nhất là màu hồng đậm, đậm. 

Bên cạnh đó, còn có loại ngọc trai bào ngư đặc biệt quý hiếm được hình thành bởi nhuyễn thể bào ngư và một viên ngọc trai bào ngư tự nhiên có thể mất từ ​​tám đến mười năm để tạo ra. Ngọc trai bào ngư có nhiều màu sắc và thường có hình dạng baroque.

Cuối cùng, phổ biến hơn, nhưng cũng vô cùng quý giá là ngọc trai Tahiti, một loại ngọc trai quý hiếm được tạo ra bởi những con hàu đen đặc biệt ở Polynesia thuộc Pháp. Mặc dù màu đen là một màu phổ biến, chúng cũng có nhiều màu từ xanh đậm đến bạc. 

Trên đây, Le Maya đã giải đáp ngọc trai tiếng Anh là gì, cũng như giới thiệu một số kiến thức thú vị về chủ đề ngọc trai. Nếu các bạn đang mong muốn tìm mua những bộ trang sức chất lượng, quý giá làm từ ngọc trai, hãy liên hệ qua hotline của Le Maya để được tư vấn kỹ càng nhé!