Ngọc trai tự nhiên là gì

Ngọc trai tự nhiên là gì

Ngọc trai tự nhiên được hình thành bởi một vật thể lạ vô tình xâm lấn vào cơ thể của con hàu, để bảo vệ cơ thể chúng sẽ tự tiết ra lớp xà cừ để bao bọc vật thể lạ đó nhằm tránh gây tổn thương cho cơ thể.

NGỌC TRAI TỰ NHIÊN LÀ GÌ?

Ngọc trai sẽ được chia thành 2 dòng ngọc trai tự nhiên và ngọc trai nuôi. Vậy như thế nào được coi là ngọc trai tự nhiên? Chúng ta cùng tìm hiểu những đặc điểm sau đây để hiểu được ngọc trai tự nhiên là gì.

 

Ngọc trai tự nhiên thường xuất hiện ở các vùng biển, và một số ở sông hồ. Khi một viên sỏi, cát hay bất cứ một vật thể lạ nào vô tình xâm nhập vào cơ thể của con trai, chúng sẽ tự nhiên sản sinh ra lớp chất được gọi là xà cừ để bao bọc vật thể lạ đó. Mục đích của việc bao bọc lấy vật thể lạ đó bằng lớp xà cừ nhằm bảo vệ cơ thể của chúng tránh bị tổn thương. Nhiều tháng trôi qua, lớp chất xà cừ ngày càng dày lên  và đây được gọi là viên ngọc trai tự nhiên. Điểm mẫu chốt để phân biệt giữa ngọc trai tự nhiên và ngọc trai nuôi chính là sự xâm lấn của vật thể lạ vào cơ thể chúng một cách ngẫu nhiên – tức là không có sự tác động của con người.

Ngọc trai tự nhiên có sản lượng rât thấp, ước tính hàng trăm ngàn con hàu trong tự nhiên mới có thể cho ra được 1 viên ngọc trai tự nhiên. Ngọc trai tự nhiên thường có độ bóng cao hơn , đặc biệt là lớp xà cừ rất dày so với ngọc trai nuôi. Tuy nhiên về hình khối của viên ngọc trai tự nhiên thì tỷ lệ khối tròn là rất hiếm.

Chính bởi sự khan hiếm, đặc điểm vượt trội về chất lượng của ngọc trai tự nhiên nên chúng thường có giá thành rất cao.

Do sự khan hiếm vô cùng mà ngọc trai được sử dụng phổ biến ngày nay trên thị trường 99.9% là ngọc trai nuôi. Uư điểm của ngọc trai nuôi chính là chất lượng tốt, sự đa dạng về hình khối chất lượng, sản lượng vô cùng lớn đáp ứng được nhu cầu thị trường với mức giá thành hợp lý.

Mua ngọc trai tự nhiên ở đâu ? 

Ngọc trai nuôi có sự khác biệt duy nhất so với ngọc trai tự nhiên hoang dã đó chính là thay vì vật thể lạ xâm lấn một cách tự nhiên vào cơ thể con hàu thì với ngọc trai nuôi là do con người chủ động cấy vào cơ thể chúng. Qúa trình nhả ngọc hoàn toàn tự nhiên như ngọc trai tự nhiên hoang dã , chính vì vậy đôi khi người ta có thể gọi ngọc trai nuôi là ngọc trai tự nhiên theo ý này. 

Địa chỉ uy tín để mua ngọc trai tự nhiên tại công ty ngọc trai Le Maya tại Hà Nội. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể mua ngọc trai tự nhiên tại TPHCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng, ... bằng cách truy cập website www.lemaya.vn để đặt hàng một cách nhanh và thuận tiện nhất.