Ngọc trai Tahiti - Viên ngọc trai quý giá độc nhất vô nhị

Ngọc trai Tahiti - Viên ngọc trai quý giá độc nhất vô nhị

Giới thiệu toàn bộ thông tin xoay quanh ngọc trai Tahiti, viên ngọc trai đen quý giá độc nhất vô nhị. Loại ngọc trai này có gì khác biệt và nổi trội hơn?

Ngọc trai đen Tahiti sở hữu một vẻ đẹp kỳ lạ và tinh tế đến từ sâu thẳm của đại dương và chiếm trọn tình yêu của những tín đồ của trang sức ngọc trang. Loại ngọc này còn khá mới mẻ với thế giới trang sức hiện đại, chỉ mới xuất hiện trong văn hóa đại chúng vào giữa những năm 1900. Vậy ngọc trai Tahiti có những đặc tính gì, cùng Le Maya tìm hiểu nhé!

Ngọc trai Tahiti là gì?

Đặc tính của ngọc trai đen Tahiti

Hàu đen Tahitian Pinctada Margaritifera là loại hàu duy nhất hình thành nên ngọc trai Tahiti. Quá trình này xảy ra khi một hạt cát bị mắc kẹt bên trong vỏ. Lớp bên trong của vỏ được gọi là xà cừ, đối với những loài khác, lớp xà cừ này thường có màu trắng ánh kim hoặc bạc. Nhưng loài Pinctada Margaritifera có lớp xà cừ dày đặc biệt có màu đen tuyền.

Ngọc trai Tahiti là gì?

Những viên ngọc trai hình thành gần lớp vỏ bên trong có màu sẫm hơn, trong khi những viên ngọc trai hình thành xa hơn có màu xám hoặc bạc nhạt hơn. Nếu một con trai thường tạo ra ngọc trai trắng có màu đen độc đáo của xà cừ, thì điều này có thể tạo ra một viên ngọc trai trông rất khác thường với màu trắng và đen. Tuy nhiên, điều này rất hiếm và nó chỉ xảy ra ở một trong số 10.000 viên ngọc trai.

Nhiều người thường thắc mắc ngọc trai Tahiti có mấy màu. Và đúng như hầu hết chúng ta đều biết đến điểm đặc trưng của chúng, những tác phẩm kỳ diệu này thường chỉ có màu đen. Tuy nhiên, khi bạn nhìn kỹ và quan sát chúng lung linh dưới ánh sáng, màu ngọc trai Tahiti cũng có nhiều biến thể khác nữa.

Đặc tính của ngọc trai đen Tahiti

Ngọc trai Tahiti Black Pearl có thể có màu xanh lá cây, xanh lam và tím đậm xuất hiện bên cạnh màu đen huyền bí. Bên cạnh đó, ngọc trai Tahiti thực sự được phân loại là một loại đá quý. Những viên ngọc đen độc đáo này mất khoảng hai năm để trưởng thành hoàn toàn trước khi sẵn sàng thu hoạch.

Hình dạng của một viên ngọc trai Tahiti được xác định trong khoảng thời gian nó ở dưới nước. Có rất nhiều cát và ma sát với nước tham gia vào quá trình tạo ra một viên ngọc trai, vì vậy càng có nhiều sự can thiệp của cát hoặc ma sát của nước trong quá trình tạo ra ngọc trai, thì hình dạng sẽ càng có nhiều biến thể.

Nguồn gốc hình thành ngọc trai Tahiti

Trái ngược với tên gọi của chúng, ngọc trai Tahiti thực sự không đến từ Tahiti. Vậy, ngọc trai bắt nguồn từ đâu mà có cái tên này? Thực chất, Tahiti chỉ là trạm giao dịch chính của các đảo san hô sản xuất ngọc trai Tahiti.

Nguồn gốc hình thành ngọc trai Tahiti

Những viên ngọc trai tuyệt đẹp này được nuôi ở Polynesia thuộc Pháp, quần đảo Cook, quần đảo Micronesia, và trong một số trường hợp hiếm hoi là cả ở Nhật Bản, Thái Lan và Philippines. Nhưng chỉ những loài thực sự được trồng ở Polynesia thuộc Pháp mới có thể được gọi là ngọc trai Tahiti.

Những loại trang sức ngọc trai đen Tahiti phổ biến

Chất lượng và phân loại ngọc trai Tahiti

Ngọc trai Tahitian nằm trong Hệ thống phân loại A-AAA , được hiểu là hệ thống thang điểm phân loại A – D mà những người nuôi ngọc trai Tahiti sử dụng để đánh giá ngọc trai của họ.

“A” thể hiện chất lượng thương mại thấp nhất và “AAA” thể hiện chất lượng tốt nhất của mỗi sản phẩm.

Khi một viên ngọc trai Tahiti được xếp hạng chất lượng “đá quý” từ sản lượng chất lượng “AAA”, nó được coi là chất lượng cao nhất mà bạn có thể nhận được. Những viên ngọc trai chất lượng này được coi là rất hiếm và có giá cao.

Chất lượng và phân loại ngọc trai Tahiti

Cách chọn ngọc trai Tahiti

Không phải lúc nào cũng dễ dàng để chắc chắn rằng bạn đang chọn được loại ngọc trai đúng tiêu chuẩn. Điều đầu tiên cần kiểm tra là đảm bảo nó có chất lượng thương mại tốt. Điều này có nghĩa là tìm xem nó thuộc loại nào trong hệ thống chấm điểm được đề cập trong đoạn trên.

Cuối cùng, yếu tố quyết định nhất chính là vẻ đẹp của viên ngọc trai đen Tahiti. Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá ngọc trai Tahiti. Do chi phí cao, khi chọn một viên ngọc trai Tahiti, chúng tôi khuyên bạn nên tìm mua một viên phù hợp cả chất lượng và giá cả.

Một số trang sức ngọc trai Tahiti được ưa chuộng

Có thể nói, trang sức ngọc Tahiti luôn được yêu thích hàng đầu không chỉ ở trên thị trường Việt Nam mà còn là cả thế giới. Đây chắc chắn là những phụ kiện mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu để khiến cho tủ đồ trang sức trở nên phong phú và đặc sắc hơn.

Một số trang sức ngọc trai Tahiti được ưa chuộng

Một số loại trang sức ngọc trai nước mặn Tahiti phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như:

- Bông tai ngọc trai Tahiti

- Nhẫn ngọc trai Tahiti

- Các loại mặt dây chuyền ngọc trai Tahiti

- Chuỗi ngọc trai Tahiti

Chắc hẳn điều các bạn cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến loại đá quý độc đáo này chính là vấn đề giá cả. Giá ngọc trai đen Tahiti bao nhiêu và liệu có đáng mua không?

Ngọc trai Tahiti giá bao nhiêu và có thật sự đáng giá?

Ngọc trai Tahiti rất quý và có giá trị. Giá ngọc trai Tahiti nhỏ với chất lượng chuẩn trung bình có giá khoảng vài triệu đồng. Một viên ngọc trai càng tròn, càng hoàn hảo với đường kính lớn như 18mm sẽ có giá rất cao lên đến hàng trăm triệu đồng.

Đã có thời, ngọc trai Tahiti được coi là loại ngọc trai nuôi cấy quý hiếm nhất và có giá trị nhất trên thế giới. Chúng vẫn là những viên ngọc trai có giá trị và nét đẹp bậc nhất, nhưng thị trường nuôi cấy ngọc trai đã khiến chúng bị tụt hạng về độ quý hiếm và giá trị. Ngọc trai Tahiti hiện có giá cả phải chăng và được bày bán rộng rãi hơn nhiều.

Ngọc trai Tahiti giá bao nhiêu và có thật sự đáng giá?

Chúng hoàn toàn là sản phẩm đáng mua nếu bạn bị hớp hồn bởi màu đen huyền bí của loại ngọc trai này. Tuy nhiên, đối với bất kỳ thứ gì bắt đầu được sản xuất hàng loạt, chất lượng sẽ trở thành vấn đề đáng bàn. Nhưng nếu bạn có thể tìm được nhà cung cấp phù hợp và thị trường phù hợp, thì hoàn toàn có thể tin tưởng chọn mua.

Trên đây là toàn bộ thông tin về ngọc trai Tahiti mà Le Maya muốn cung cấp cho các bạn. Nếu các bạn muốn tìm mua dây chuyền ngọc trai Tahiti hay bất kỳ sản phẩm trang sức ngọc trai nào khác, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất nhé!