Ngọc trai nước mặn có chất lượng thế nào? Có đáng mua không?

Ngọc trai nước mặn có chất lượng thế nào? Có đáng mua không?

Giải đáp những thắc mắc xoay quanh ngọc trai nước mặn, liệu có đáp ứng chất lượng và có đáng mua không? Nên tìm mua ngọc trai biển ở đâu uy tín trên toàn quốc?

Trong nhiều thế kỷ, ngọc trai là biểu tượng của vẻ đẹp và sự tinh khiết. Ngày nay, chúng được coi là vừa cổ điển vừa hiện đại, mang nhiều phong cách thời trang hơn so với chuỗi ngọc trai truyền thống. Và một trong số những dòng ngọc trai được nhiều khách hàng yêu thích, lựa chọn để làm trang sức chính là ngọc trai nước mặn. Hãy cùng Le Maya tìm hiểu kỹ hơn về chúng nhé!

Sự hình thành và những điều cần biết về ngọc trai nước mặn

Để các bạn có thể hiểu rõ và chi tiết nhất về ngọc trai nước mặn, Le Maya sẽ giới thiệu đến các bạn một số đặc tính của chúng, cũng như so sánh với ngọc trai nước ngọt để có những cái nhìn toàn thể nhất về những loại ngọc quý này.

Sự hình thành và những điều cần biết về ngọc trai nước mặn

Sự hình thành và những điều cần biết về ngọc trai nước mặn

Nguồn gốc ra đời của ngọc trai biển

Ngọc trai nước mặn được hình thành bởi con trai ở các đại dương của những nơi như Úc, Tahiti, Indonesia và Thái Lan. Thời gian sinh trưởng của ngọc trai nước mặn thường dài hơn ngọc trai nước ngọt và có giá cao hơn. Nhiều loại ngọc trai được săn lùng nhiều nhất, chẳng hạn như Akoya, South Sea và Tahiti là ngọc trai nước mặn.
Nguồn gốc ra đời của ngọc trai biển

Nguồn gốc ra đời của ngọc trai biển

Nhiều người hay lầm tưởng rằng ngọc trai nước mặn là ngọc trai tự nhiên. Điều này không đúng bởi hầu hết loại ngọc trai này vẫn được nuôi cấy trong môi trường nước mặn. Điều này giúp những đặc tính của ngọc trai biển trở nên nổi trội và sáng giá hơn.

Ngọc trai nước mặn Nhật Bản bao gồm ngọc trai nuôi cấy Akoya được trồng ở vùng biển ngay chính tại nước này và cả Trung Quốc. Chúng có kích thước từ 2mm (nhỏ) đến 10mm (hiếm) và thường có màu trắng hoặc màu kem và hình tròn.

Úc, Indonesia và Philippines sản xuất ngọc trai Biển Nam - loại ngọc lớn nhất trong số các loại ngọc trai. Chúng có kích thước từ 9mm đến 20mm và có thể có màu trắng, kem hoặc vàng tự nhiên.

Sản phẩm từ ngọc trai nước mặn

Sản phẩm từ ngọc trai nước mặn

Điều thú vị là ngọc trai Tahiti không chỉ đến từ Tahiti - chúng được nuôi ở một số hòn đảo thuộc Polynesia thuộc Pháp, bao gồm cả Tahiti. Kích thước điển hình của chúng từ 8mm đến 16mm. Những viên ngọc trai nước biển có màu tự nhiên này được gọi chung là ngọc trai đen nước mặn, nhưng màu sắc của chúng bao gồm xám, xanh lam, xanh lục và tím.

Chất lượng xà cừ ngọc trai nuôi nước mặn

Dành cho những ai chưa biết, ngọc trai nước mặn được hình thành lâu hơn ngọc trai nước ngọt. Về chất lượng thì chắc chắn khó có thể so với ngọc tự nhiên, nhưng so với loại nước ngọt thì chắc chắn có ưu thế hơn nhiều.

Ngọc trai nước mặn được nuôi và thu hoạch trong vài năm, và vì chất kích thích được đưa vào trong con trai khá lớn, nên lớp xà cừ tạo thành để bao phủ nó khá mỏng và có chất lượng tốt hơn. Vậy điều này thì có ảnh hưởng gì tới độ bền của ngọc trai biển?

Ngọc trai nước mặn có độ bền đẹp trường tồn

Ngọc trai nước mặn có độ bền đẹp trường tồn

Thực chất, dù có là ngọc trai nước mặn hay ngọt thì độ bền của chúng cũng không có quá nhiều chênh lệch. Nguyên nhân là do sự tiên tiến trong kỹ thuật nuôi cấy, giúp vẻ đẹp của các loại ngọc trai nói chung đều được bảo tồn và có giá trị cực kỳ dài lâu.

Kích thước và hình dạng của ngọc trai nuôi nước mặn

Ngọc trai nước mặn từng lớn hơn nhiều so với ngọc trai nước ngọt do thời gian sinh trưởng dài hơn. Tuy nhiên, ngày nay, sự khác biệt này không đáng kể vì ngọc trai nước ngọt cũng thường được phát triển với kích thước lớn hơn.

Về hình dạng, ngọc trai nước mặn thường có hình cầu rõ rệt hơn nhưng cũng có thể được tìm thấy ở dạng sần, baroque và các hình dạng và kích thước bất thường khác. Lý do là ở loại nhân được cấy vào cơ thể động vật sinh ngọc trai. Đối với ngọc trai nước ngọt, một phần mô trai được sử dụng làm chất kích thích trong khi ngọc trai nước mặn có nhân hạt, dẫn đến hình dạng cầu đẹp hơn.

Kích thước và hình dạng của ngọc trai nuôi nước mặn

Kích thước và hình dạng của ngọc trai nuôi nước mặn

Độ bóng và màu sắc của ngọc trai biển

Độ bóng là điểm khác biệt quan trọng giữa hai loại ngọc trai này. Ngọc trai nước mặn có độ sáng và bóng vượt trội hơn so với ngọc trai nước ngọt. Độ bóng tăng lên này là một lý do khiến hầu hết khách hàng yêu thích ngọc trai nước mặn hơn.

Về màu sắc, ngọc trai nước mặn thường có màu trắng và màu kem, mặc dù màu đen và vàng cũng là hai loại phổ biến và được ưa chuộng. Bên cạnh những đặc tính đã nêu, chắc hẳn một điều mà không ai mà không quan tâm chính là giá ngọc trai nước mặn. Hãy cùng đến phần tiếp theo để cùng Le Maya tìm hiểu nhé!

Ngọc trai nước mặn giá bao nhiêu? Nên chọn mua ở đâu giá rẻ?

Hầu hết mọi người thích ngọc trai nước mặn do độ bóng và vẻ đẹp của chúng cao hơn. Chính vì vậy giá ngọc trai nước mặn sẽ cao hơn. Tuy vậy ngày nay, nhờ kỹ thuật tiên tiến, ngọc trai nước ngọt có độ bóng bẩy và đẹp không thua kém quá nhiều.

Ngọc trai nước mặn giá bao nhiêu? Nên chọn mua ở đâu giá rẻ?

Ngọc trai nước mặn giá bao nhiêu? Nên chọn mua ở đâu giá rẻ?

Về độ bền như đã nói ở trên, thì cũng không có quá nhiều chênh lệch, nên tuỳ thuộc vào sở thích mà cả hai đều có thể là những lựa chọn phù hợp. Điều quan trọng ở đây chính là bạn tìm được những cơ sở kinh doanh uy tín để mua được hàng đúng giá và không mua phải ngọc trai giả?

Địa chỉ bạn cần đến chỉ có thể là Le Maya. Le Maya là thương hiệu kinh doanh các loại ngọc trai nước mặn nói riêng, hay những sản phẩm trang sức ngọc trai nói chung có uy tín hàng đầu trên thị trường. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ mua được những mẫu trang sức làm từ ngọc trai mặn chính hãng, chuẩn chất lượng quốc tế.

Le Maya đã và đang là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng từ cá nhân cho đến các tổ chức, nhãn hàng lớn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức hữu ích về ngọc trai nước mặn, cũng như có thể tìm mua được những sản phẩm tốt nhất cho bản thân tại Le Maya nhé!